trang chủ tin tức xe Toyota đang dần lược bỏ các phiên bản máy xăng

Toyota đang dần lược bỏ các phiên bản máy xăng

Tại nhiều thị trường, Toyota hiện chỉ phân phối phiên bản hybrid. Ở nhiều quốc gia, các phiên bản máy xăng mang thương hiệu này cũng dần được lược bỏ.

Mới đây, Toyota Úc cho biết đang dần loại bỏ các phiên bản không phải xe hybrid của những mẫu ô tô phổ thông tại thị trường này. Điều này đồng nghĩa với việc hãng sẽ không còn bán phiên bản chỉ chạy xăng của những loại xe này.
Xe Toyota chạy xăng đang dần bị loại bỏ- Ảnh 1.

Toyota Corolla Cross sẽ chỉ bán bản hybrid tại Úc.

Các mẫu xe thuần xăng bị loại bỏ tại thị trường Úc gồm Corolla sedan, Camry sedan, Corolla Cross, RAV4 và Kluger SUV. Ngoài ra, Yaris hatchback, Yaris Cross, Corolla hatchback và CH-R đều đang bán tại đây với chỉ phiên bản hybrid.

Chỉ các mẫu xe thuộc dòng Gazoo Racing tập trung vào hiệu suất vẫn được giữ động cơ xăng thuần như GR Yaris, GR Corolla, GR 86 và GR Supra. Thêm vào đó là bán tải Hilux, SUV Fortuner, toàn bộ dòng xe Land Cruiser và xe Hiace/ Granvia.

Toyota tại Úc cho rằng sự thay đổi này do nhu cầu mạnh mẽ của khách hàng. Dự đoán năm 2025, xe hybrid (HEV) và xe điện chạy pin (BEV) sẽ chiếm hơn một nửa doanh số bán hàng tại Úc.

Sean Hanley, Phó Chủ tịch phụ trách Bán hàng, tiếp thị và nhượng quyền của Toyota Úc nhận xét rằng, nhu cầu về xe hybrid ở Úc đang "liên tục" tăng lên.

Hanley giải thích: "Đối mặt với nhu cầu ngày càng tăng này, chúng tôi tin tưởng vào tương lai của HEV sẽ là hệ truyền động được lựa chọn chủ yếu cho hầu hết các xe du lịch và SUV. Điều này khiến chúng tôi đưa ra những quyết định cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến doanh số bán các mẫu xe chỉ chạy xăng".

Xe Toyota chạy xăng đang dần bị loại bỏ- Ảnh 2.

Doanh số xe hybrid của Toyota tại Úc đang tăng trưởng mạnh mẽ.

Ông cũng chia sẻ rằng tỷ trọng HEV trong doanh số bán hàng của Toyota tại Úc đã đạt mức kỷ lục 33,5% vào năm 2023, tiếp tục tăng lên 46,6% trong 5 tháng đầu năm 2024.

"Tính đến thời điểm hiện tại trong năm nay, tổng doanh số bán HEV của chúng tôi đã tăng hơn gấp đôi lên 46.821 xe so với cùng kỳ năm ngoái, với tất cả các mẫu xe tiếp tục thu hút nhu cầu mạnh mẽ. Chúng tôi hiện đã bán được hơn 430.000 chiếc HEV tại Úc kể từ khi ra mắt chiếc Prius đầu tiên vào tháng 10/2001," Hanley nói thêm.

Không chỉ ở Úc mà trước đó, Toyota Camry hoàn toàn mới ra mắt tại Mỹ đã loại bỏ hoàn toàn tùy chọn máy xăng, chỉ bán ra xe sử dụng hệ truyền động hybrid.

Còn tại Việt Nam, Toyota đang kinh doanh tới 6 mẫu xe hybrid gồm Camry, Corolla, Corolla Cross, Yaris Cross, Innova Cross và Alphard. Hầu hết các mẫu xe đều bán song song hai bản hybrid và máy xăng thuần.

Theo nguồn tin không chính thức, sắp tới, sẽ có một mẫu xe của Toyota tại Việt Nam gia tăng số lượng phiên bản hybrid.

(Nguồn https://xe.baogiaothong.vn/xe-toyota-chay-xang-dang-dan-bi-loai-bo-192240606153924558.htm)

xe mới về

Sai Gon Auto